สถิติ
เปิดเมื่อ2/01/2012
อัพเดท19/08/2022
ผู้เข้าชม823474
แสดงหน้า1013582
ปฎิทิน
December 2022
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
    
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
บทความ
วิชาการ
ดูแลผิวพรรณ
หน้ามัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิว ทำไงดี จะรักษาได้ยังไง
ฟื้นฟูผิวไหม้แดด
ทาครีมกันแดดซ้ำๆช่วยผิวสว่างไสว
บทความทั่วไป
รู้ไว ตายช้า “เบาหวานลงไต” โรคที่คนไทยต้องระวัง
พรบ.ลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2558
นอนดึกตื่นสายทำลายภูิมิคุ้มกันของร่างกาย
สุขภาพ
“มะเฟือง” มีกรดออกซาลิค อันตรายต่อไต
6 วิตามินเสริม ปราบ วัยทอง
เมื่อต่อมไทรอยด์ ทำงานไม่เป็นปกติ
โรคไตเรื้อรัง อีกหนึ่งโรคที่ต้องเฝ้าระวัง
สาระความรู้เรื่องโรคไต
ปัญจขันธ์(เจียวกู้หลาน) ปรับความสมดุลของความดันเลือดฯ
“ดีท็อกซ์’ ล้างสารพิษ
เข่าเสื่อม
โรคอัลไซเมอร์
โรคข้อเสื่อมคืออะไร? ทำไมถึงเป็น
โรคอ้วนในวัยทอง ภัยร้ายที่ไม่ควรมองข้าม
น้ำคั้นหัวบีทรู้ท ลดความดันได้ชะงัด
ปวดกระดูก สัญญาณเตือน "โรคข้อเสื่อม"
เสริมแคลเซียมให้เหมาะกับวัย
สุขภาพดี..เรื่อง กล้วยกล้วย
ความจำดีต้องเริ่มที่สมอง
ดับร้อน ป้องกันการช็อคแดด ด้วยผลไม้ไทย
5 ความเชื่อผิดๆ เรื่องสิ่งที่ทำให้ไม่อ้วน
"เวลา" สัมพันธ์กับการนอนอย่างไร
ง่วงนอนตลอดเวลา
ความเคยชิน 5 ประการที่เร่งการเพิ่มเซลลูไลท์
เสริมบุคลิก
เคล็ดลับทำผมเก๋ๆแบบง่ายๆแต่น่ารัก
เสื้อผ้าลายพริ้นท์ สวยได้ตามอารมณ์
เลือกสีรองเท้า..เข้ากับเสื้อผ้า
สีเล็บ บ่งบอกตัวคุณ
เสื้อผ้าที่ใส่...บอกอารมณ์คุณ
ผมสวย ผมเสีย ดูแลผม
ดัดผมดิจิตอลเพิร์ม สปาเพิร์มหรือดัดไฟฟ้าต่างกันหรือไม่
รังแค
ผมดัดสั้นน่ารัก
วิธีดูแลผมดัด
เซ็ทผมสั้นออกงาน
รูปหน้าของคุณเหมาะกับผมทรงไหน
ลดน้ำหนัก
วิธีลดน้ำหนัก กินมื้อเย็น แต่หุ่นเป๊ะเวอร์!

รูปหน้าของคุณเหมาะกับผมทรงไหน

อ่าน 82409
 

1.  ใบหน้าเหลี่ยม บริเวณโหนกแก้มและคางจะมีพื้นที่มากกว่าส่วนอื่นของใบหน้า มุมเหลี่ยมของใบหน้าเป็นตัวลดความอ่อนหวานของเจ้าของใบหน้าได้ ควรเลือกทรงผมที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูซอฟท์ขึ้นด้วยการดัดผมเฉพาะส่วนกลางของความยาวเส้นผมไปจนถึงปลายผม หรือตั้งแต่ใบหูลงมา ดัดลอนใหญ่ๆ ลอนคลายๆ หรือดัดแบบอ่อนๆ เพื่อให้ดูพลิ้วสลวย เพิ่มความอ่อนหวานน่ารักให้เจ้าของใบหน้า  ถ้าไม่ชอบมุมเหลี่ยมบริเวณกรามแนะนำให้ปล่อยไรผมข้างหูลงมาปิดบริเวณแก้ม จะช่วยลดมุมลงได้ หรือ่จะสไลด์ไล่ระดับผมด้านข้างลงไป จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นที่สำคัญต้องทำสีผมให้เห็นเท็กเจอร์ของผมให้ดูโดดเด่นมากขึ้น เพียงเท่านี้คุณจะดูเป็นสาวแอคทีฟขึ้นทันตา
และคำแนะนำจากคุณสุพล ใจเด็จ ซีเนียร์แฮร์สไตลิสท์ประจำร้านชลาชล 'สาวหน้าเหลี่ยม ควรตัดบ๊อบสั้นแบบโชว์ใบหน้า ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ได้มาก ไม่ต้องไปกลัวว่าหน้าจะใหญ่' 
 
2. ใบหน้ากลมควรไว้ผมยาวแล้วสไลซ์ผมด้านข้างทั้ง 2 ข้าง ให้ไล่ระดับกันไปจนสุดปลายผม เพื่อให้ใบหน้าของคุณดูเรียวยาว หากต้องการดัดผม ก็ไม่ควรดัดหยิกให้ฟู พอง เพราะจะทำให้ใบหน้าดูกลมมากขึ้น ควรดัดลอนใหญ่ๆ ดัดอ่อน ๆ คู่กับการทำสีผมเพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนวัย  การไว้ผมยาวก็เหมาะกับคนใบหน้ากลม ปรับรูปหน้าให้รีมากขึ้นด้วยการปัดผมมาตรงแก้มและให้ผมดูมีน้ำหนักสมดุลกันทั้งสองข้าง ไม่ควรแสกกลาง จะทำให้ใบหน้าดูกลมขึ้นไปอีก หากมีช่วงบริเวณคางยาวให้แก้ไขด้วยการซอยผมหน้าม้าบาง ๆ เพื่อสร้างความสมดุลให้กับรูปหน้า ถ้ามีผมลีบผมบางจะยิ่งเน้นให้หน้ากลมเข้าไปอีก แก้ไขด้วยการดัดผมเพื่อทำให้ผมดูหนาขึ้นถ้าชอบผมสั้นควรซอยไล่ระดับให้ดูหัวทุย ๆ ก็จะเก๋ไปอีกแบบ การแสกข้างแบบผมปัดๆไปข้างใดข้างหนึ่ง จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น หากอยากตัดผมบ๊อบควรเน้นการซอยหรือดัดตรงกลางศีรษะเพื่อให้ผมพองตัวขึ้นใบหน้าก็จะดูเรียว การสไลซ์ผมไม่ควรสไลซ์ปลายผมให้บางเกินไป จะไปเน้นความกลมของใบหน้าให้สไลซ์แบบหนาๆ ดูมีน้ำหนัก
 
3. ใบหน้ายาว ควรไว้ผมบ๊อบระดับต้นคอหรือสั้นขึ้นไปจนถึงปลายคางแต่ไม่ควรสั้นกว่านี้ ผมด้านหน้าตัดผมม้าระดับสายตาสไลซ์เปิดด้านข้างให้ดูกว้างขึ้น หากต้องการดัดผม ลอนเล็กหรือใหญ่ก็ได้จะช่วยให้ใบหน้าดูกว้างได้รูปมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ควรตีให้ฟูมากจนเกินไปเพราะจะทำให้ใบหน้าดูเล็กแคบลงไปอีก
คุณประสิทธิ์ สุนทรานนท์ แฮร์สไตลิสท์ประจำปารีสสปา บอกว่า 'สาวใบหน้ายาวรี สามารถทำผมบ๊อบได้ง่ายกว่ารูปหน้าอื่น คนหน้ายาวมักมีลำคอยาวสวย จึงเหมาะที่จะไว้ผมสั้น ยิ่งหากมีผลหยักศกหรือดัดอ่อนๆจะยิ่งช่วยเพิ่มวอลลุ่ม เปิดให้เห็นใบหน้าชัดขึ้น
 
4. ใบหน้ารูปไข่ ค่อนข้างจะได้เปรียบเพราะถือเป็นรูปหน้าที่ได้มาตรฐาน เหมาะกับทรงผมแทบทุกทรง แต่แนะนำให้เพิ่มเลเยอร์ หรือมิติด้วยการสไลด์ผม โดยเฉพาะบริเวณด้านข้าง เพื่อทำให้ใบหน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรทำสีผมออกโทนสว่างเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับใบหน้า ส่งผลให้มีโชคด้านการดำเนินชีวิตที่สดใสไปด้วย หากแสกกลาง จะกระตุ้นโชคด้านความมั่นใจ มีเสน่ห์ ส่วนใบหน้ารูปไข่แบบอวบอิ่มมากๆ ก็ให้เลือกแสกข้าง เพื่อช่วยให้ใบหน้าได้รูปและดูดีมากยิ่งขึ้น สำหรับคุณที่ชอบการดัดผมไม่ว่าจะไว้ผมสั้น ผมยาว จะดัดลอนเล็กลอนใหญ่ก็ดูดีรับกับใบหน้า แต่ถ้าปริมาณผมมีน้อยหรือมากเกินไป แล้วไม่ทำการตัดแต่งทรงให้รับกับใบหน้า ก็จะทำให้ใบหน้าดูด้อยลงไปได้เหมือนกัน 
สินค้าราคาพิเศษ
สินค้า